เผย Lexus ไม่เห็นด้วยกับการผลิตรถในจีน

การตลาดเกี่ยวกับรถในประเทศจีน ก็ถือเป็นตลาดการซื้อขาย ผลิตรถยนต์ ที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนานแล้วเหมือนกัน และมีค่ายรถยนต์โด่งดังต่างๆมากมาย อย่างเช่น Mercedes-Benz,Audi และ BMW ที่ให้ความเชื่อมั่นในจีน โดยตั้งโรงงานผลิตรถในจีนมาเป็นเวลายาวนานแล้วอีกด้วย และคุณภาพรถก็ออกมามีประสิทธิภาพ และมีชื่อเสียงโด่งดัง ครองใจผู้คนทั่วโลกไม่น้อยเลยค่ะ พร้อมทั้งมีการเจริญเติบโตทางธุรกิจด้านนี้อย่างสูง แต่มีหนึ่งค่าย ที่ปฏิเสธการลงทุนจัดตั้งโรงงานผลิตในประเทศจีน เพราะให้เหตุผลว่า กลัวว่ารถจะไม่มีคุณภาพ และจะทำให้ลูกค้าขาดความเชื่อมั่นในรถ Lexus เป็นเพราะ Lexus มีความห่วงใยในเรื่องคุณภาพที่จะส่งต่อให้กับลูกค้า จึงจะต้องคัดสรรสิ่งที่ดี มีคุณภาพมากที่สุด จึงจะทำให้ Lexus เป็นรถที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับของของลูกค้าทั่วโลกอย่างแท้จริงนั่นเองค่ะ
7458

อัดแน่นความหรูหราและขับสบาย LEXUS ES300h คือคำตอบที่ใช่ที่สุด

เพียงแค่เราได้เห็นรูปร่างที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์และได้เห็นถึงลักษณะของความพิถีพิถันของการออกแบบลักษณะรถ ทำให้ตัวรถ LEXUS ES300h ดูเป็นรถที่มีมิติของความหรูหราและมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์อย่างมากเลยทีเดียว รถยนต์รุ่นนี้จัดว่าเป็นอีก 1 รถยนต์ที่แม้ว่าราคาอาจจะแรงไปบ้าง แต่มันก็เป็นรถที่สามารถเพิ่มเติมความสนุกในเวลาที่คุณขับมันทะยานออกไปยังโลกกว้างได้อย่างสบายๆ ภายในก็กว้างขวาง ทำให้การเดินทางไปไหน ค่อนข้างสะดวกสบาย กล่าวกันว่ารถยนต์ LEXUS ES300h สมรรถนะไม่ต่างอะไรกับรถสปอร์ตเลยทีเดียว

135550

รายละเอียดของ LEXUS ES300h

แม้จะมีราคาอยู่ที่หลักล้าน แต่ถ้าวัดกันเรื่องระบบเครื่องยนต์ ดีไซน์ของรถนั้นทำให้เงิน 3 ล้านกว่าบาทที่เราจะต้องเยไปในหนนี้นั้นดุคุ้มค่าอย่างมาก โดยทาง LEXUS ES300h ได้ทำการออกรุ่นรถออกมาให้เราได้กระเป๋าฉีกกันจำนวน 2 รุ่นด้วยกันตามข้อมูลดังนี้

  • LEXUS ES300hPremium (ราคา 3.89 ล้านบาท)
  • LEXUS ES300hLuxury (ราคา 3.49 ล้านบาท)
  • ส่วนของ ราคาดาวน์รถใหม่

แน่นอนว่ารถ LEXUS ES300h ทั้งสองรุ่นต่างก็อัดแน่นความสามารถของรถยนต์ระดับหรูที่ควรมีไว้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว อย่างเช่นกระจังหน้ารถแบบ Spindle Grille ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างโดดเด่นและดูหรูหราสวยงามอย่างมาก และไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าส่วนบนหรือล่าง ต่างก็ประกอบเข้ากันได้อย่างลงตัวสมบูรณ์ บอดี้รถส่วนหน้าก็ออกแบบให้ลู่ลมมากขึ้น ขณะที่ไฟท้ายยังเป็นไฟท้ายแบบ LED อีกด้วย

ระบบตัวเครื่องยนต์ LEXUS ES300h

ใช้ระบบเครื่องยนต์ชนิด 2.5 ลิตรที่ทำให้การขับรถ LEXUS ES300h สามารถเร่งเครื่องยนต์ให้แรงได้ดั่งใจ แต่ถึงกระนั้นแล้ว LEXUS ES300h เป็นรถยนต์ที่อิมพอร์ตโดยตรงจากต่างประเทศทำให้เหมาะสมกับน้ำมันบริสุทธิ์และไม่เหมาะกับน้ำมันแบบ E20 และ E25 เป็นอย่างยิ่ง

 

รายละเอียดภายในห้องโดยสาร

การออกแบบ Dashboard mหน้ารถ จะมีลักษณะแบบโค้งลาดลง และคอนโซลหน้ารถยังมีการเพิ่มเติมระบบมัลติมีเดียไว้อย่างครบครันอย่างเช่น เครื่องเล่น CD , MP3 ที่มีการติดตั้งระบบเครื่องเสียงแบบระดับ Dolby Digital ที่จะทำให้เสียงนั้นก้องกังวานและนุ่มนวลอย่างยิ่ง มีโหมดช่วยในด้านการขับขี่และช่องบรรจุขวดน้ำดื่ม

ระบบเกียร์แบบ C-VT ทำให้สามารถขับรถได้อย่างสบาย เข้าเกียร์ได้นุ่มนวล มีระบบ Remote Touch Interface หรือ RTI mจะทำให้สามารถควบคุมการทำของจอภาพผ่านทางระบบสัมผัสได้อีกด้วย

 

อุปกรณ์อื่นๆของ LEXUS ES300h

  • ล้ออัลลอยที่ออกแบบลักษณะออกมาได้สวยงามและยางขนาด 215/55 R17
  • ไฟตัดหมอกแบบ LED
  • บรรจุยางอะไหล่และเครื่องมือสำหรับเปลี่ยนยางไว้ที่ท้ายรถ

ขอบคุณบทความ = โอ้ออโต้